Dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp

Chăm sóc website đang là một dịch vụ phổ biến hiện nay dành cho các doanh nghiệp hay cá nhân có quy mô kinh doanh vừa và nhỏ chưa cần đến bộ phận Marketing. Dịch vụ này vừa tiết kiệm được thời gian lẫn tiền bạc mà hiệu quả đem lại vô cùng cao.

Cùng xem xem dịch vụ chăm sóc website này sẽ bao gồm những gì nhé. 

1. Chăm sóc website là gì?

Chăm sóc website là một dịch vụ thịnh hành hiện nay được các doanh nghiệp hoặc cá nhân có nhu cầu vận hành trang web ổn định lựa chọn.

Chăm sóc website sẽ gồm có các công việc như: theo dõi, kiểm tra, sửa lỗi, cập nhật thông tin, bài viết, hình ảnh, sản phẩm,…

Ngoài ra chăm sóc website còn đảm bảo độ bảo mật, tốc độ tải của trang, tối ưu SEO,… bảo trì website bất cứ khi nào có sự cố xảy ra.

Vậy website như thế nào thì cần được chăm sóc?

 • Website có giao diện nhàm chán không thu hút người dùng.
 • Website thiếu thẩm mỹ do sử dụng các giao diện sơ sài, không đi theo xu hướng.
 • Website không được cập nhật thường xuyên.
 • Vị trí trên Google của trang web đó quá thấp, không có sự ổn định.
 • Website có tính bảo mật kém, tốc độ tải trang chậm.
 • Cấu trúc website lộn xộn, không có tính năng điều hướng người dùng khiến người dùng khó khăn khi sử dụng.

2. Vì sao cần chăm sóc website?

Website được xem như bộ mặt của một thương hiệu hay một cá nhân riêng biệt, hàng ngày sẽ có rất nhiều người dùng tiếp cận và thăm quan.

Việc khiến trang web trở nên tốt hơn cũng là một cách xây dựng thương hiệu cá nhân dễ dàng và không tốn kém nhất.

Nếu bạn vẫn đang suy nghĩ không biết có nên chăm sóc website hay không? Thì những lý do dưới đây sẽ thuyết phục bạn:

 • Trang web của bạn không có người quản trị chăm sóc cũng như update làm mới liên tục.
 • Website không có đầy đủ các thông tin cần thiết để cập nhật nội dung cho trang web.
 • Bạn muốn thay đổi và chỉnh sửa các thông tin hay bố cục trang web nhưng không có người phụ trách cho chuyên môn này.
 • Hệ thống website quá phức tạp với những công cụ biên tập trang, khiến bạn không thể điều khiển chúng.
 • Bạn cảm thấy không an toàn khi website bạn liên tục gặp phải những sự cố hay website của bạn chưa được backup dữ liệu một cách đầy đủ.
 • Website của bạn có tốc độ tải rất chậm, gây khó chịu đến khách hàng khi phải chờ đợi quá lâu.
 • Bạn muốn website của bạn dễ dàng lên TOP tìm kiếm nhờ vào các kỹ năng SEO để tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ có cùng lĩnh vực hoạt động.

Nếu doanh nghiệp của bạn hay cá nhân bạn đang có trang web gặp phải những vấn đề như trên, thì tốt nhất hãy tìm ngay cho mình một dịch vụ chăm sóc website tin cậy nhé.

Vì sao phải cần chăm sóc website?

3. Các vấn đề cần quan tâm khi chăm sóc website

Để chăm sóc 1 website hiệu quả và chuyên nghiệp thì đây là những vấn đề mà chắc chắn bạn cần phải thực hiện.

 • Tối ưu dữ liệu và tốc độ tải của website bằng cách dùng các công cụ để kiểm tra tốc độ truy cập. Sau đó thực hiện các thao tác để tối ưu, khắc phục lại tốc độ tải của trang.
 • Theo dõi các hoạt động của website và thông báo từ Google để kiểm soát được các báo lỗi như các truy vấn tìm kiếm, các link bất thường, các lỗi 404 hay các án phạt của Google,…
 • Cập nhật các nội dung mới liên tục trên website để Google biết được website bạn đang hoạt động, độ tin cậy cao hơn sẽ khiến thứ hạng trang web của bạn cao hơn.
 • Kiểm tra các nội dung đăng tải, tối ưu hóa các bài viết và hình ảnh để website có những bài viết chuẩn SEO và chính xác nhất.
 • Cập nhật giao diện mới cho website để thu hút khách hàng ở lại trang lâu hơn, đặc biệt là các website bán hàng. Bạn cần cập nhật giao diện thường xuyên, đầu tư thiết kế những hình ảnh thu hút,…
 • Thường xuyên backup dữ liệu để tránh website bị hack hay hosting bị lỗi, dữ liệu và source code bị mất,…
 • Kiểm tra các tính năng quan trọng để tránh quá trình trao đổi, bán hàng bị gián đoạn. Chú ý đến các tính năng như form liên hệ, đặt hàng, biểu mẫu điền thông tin, thanh toán,…

4. Kỹ năng cần có để chăm sóc website hiệu quả

Nếu như bạn muốn tự mình chăm sóc website mà không cần đến các dịch vụ chăm sóc website bên ngoài, thì đây là những kỹ năng bạn cần có để thực hiện công việc này hiệu quả:

 • Kỹ năng quản trị website: nắm được các cách sử dụng website, các chức năng, các công cụ chỉnh sửa website, để có thể tiến hành tối ưu từng chi tiết của Website.
 • Chỉnh sửa và thiết kế ảnh: Hình ảnh website bắt mắt để thu hút được khách hàng, bạn nên biết thêm về AI, Photoshop để tạo nên những bức ảnh độc đáo có thương hiệu riêng của mình. Hạn chế sử dụng hình ảnh của người khác vì vấn đề bản quyền khá nhạy cảm.
 • Sáng tạo nội dung: từng có một câu vô cùng nổi tiếng trong Marketing đó là “Content is King”, mọi thứ đều có khởi đầu tốt nếu bạn xây dựng được một nội dung tốt, từ đó việc bạn tối ưu bài viết theo chuẩn SEO sẽ lên TOP dễ dàng hơn.
 • Sử dụng Google Search Console: để biết cách vận hành website của mình, dễ dàng tối ưu, kiểm tra và chỉnh sửa chúng.
 • Kiến thức về ngôn ngữ lập trình: điển hình ở đây là HTML và CSS, biết được thêm về ngôn ngữ lập trình bạn sẽ có thể vận hành website tốt hơn.

5. Có nên sử dụng dịch vụ chăm sóc website bên ngoài không?

Câu trả lời là “có” nếu như doanh nghiệp hay cá nhân bạn thân bạn có quy mô hoạt động chưa đủ lớn hay bạn không đủ thời gian nhưng tạo riêng một bộ phận chuyên môn lại chưa cần thiết.

Việc chăm sóc website giống như một vòng lặp, chúng lặp đi lặp lại theo ngày, theo tuần, theo tháng,… Việc này khiến bạn phải dành toàn bộ sự tập trung của mình vào đó thì mới có thể theo dõi và phân tích những chỉnh sửa hay những sự đổi mới.

Chính vì thế, những dịch vụ chăm sóc website bên ngoài sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí vừa tiết kiệm được thời gian.

Thường các dịch vụ chăm sóc website sẽ bao gồm trọn gói tất cả các mảng trong Marketing. Nếu bạn muốn có một bộ phận chuyên môn thì phải cần đủ các vị trí như Content, Social, Design, SEO,… bạn sẽ phải chi trả rất nhiều cho tiền thuê nhân lực.

Dịch vụ chăm sóc website bên ngoài đều là những người có những kiến thức chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm cũng như đã làm việc cho vô số các khách hàng.

Họ sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ, bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc kinh doanh.

Có nên sử dụng dịch vụ chăm sóc website bên ngoài không?

6. Nake – đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc website uy tín

Nếu như bạn là một doanh nghiệp nhỏ và vừa chưa cần đầu tư bộ phận Marketing, hay nếu như bạn biết về SEO đang làm SEO nhưng lại không đạt được hiệu quả. Bạn đã có website nhưng không biết cách vận hành, khiến website của bạn trong thật sơ xài và không đem lại hiệu quả nào,…

Đừng lo lắng, vì khi sử dụng các dịch vụ chăm sóc website đến từ Nake bạn sẽ giải quyết được hết tất cả những lo lắng trên.

Đội ngũ của Nake sẽ đem đến:

 • Các bài viết chuẩn SEO dựa trên các từ khóa mà bạn mong muốn lên TOP.
 • Tối ưu bố cục và cấu trúc website chuẩn SEO.
 • Theo dõi hành vi người dùng, đưa ra các báo cáo dựa trên các công cụ như Google Analytics, Google Search
 • Xây dựng các vệ tinh liên quan đến website để tăng độ tin cậy và đẩy nhanh quá trình lên TOP cho các từ khóa và trang web

Liên hệ với Nake qua hotline/zalo: 0933877600 để được tư vấn kỹ hơn về các dịch vụ chăm sóc website tại đây.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website trọn gói chuẩn SEO tại Bình Dương